Hành trình TNR Holdings của bà Nguyệt Hường trở thành ‘đại gia

“Vươn lên” từ khu công nghiệp

TNR Holdings là công ty thành viên Ý kiến ​​của công ty TNG Invest Group (TNG Holdings) và Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Doanh nghiệp này ra đời là tập đoàn tài chính đa lĩnh vực: ngân hàng, tài chính, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và bất động sản.

TNG Holdings tiền thân là nhóm VID (VID Group) – doanh nghiệp “đi lên” từ mặt bằng khu công nghiệp.

Thời gian đầu, VID Group hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài trợ vốn và phát triển hạ tầng khu công nghiệp, thu hút đầu tư, cung cấp dịch vụ và triển khai các dự án bất động sản.

Kể từ đó, Tập đoàn đã mở rộng sang lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bao gồm tư vấn tài chính, dịch vụ tư vấn và dịch vụ bảo vệ nhằm cung cấp cho khách hàng các dự án mà Tập đoàn đã cung cấp.

Sau hàng chục năm hoạt động, VID đã phát triển về quy mô và số lượng, đặc biệt là về đầu tư, kinh doanh và sử dụng các khu công nghiệp lớn.

Theo thông tin được công bố, TNG Group có quỹ đất dành cho KCN lớn nhất các nơi như Hà Nội (534ha), Hà Nam (263ha), Hải Dương (390ha), Hưng Yên (370ha).

Khu công nghiệp Quang Minh do VID Group quản lý.

Hiện nay, nhóm VID được biết đến là chủ đầu tư của một số khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Quang Minh 344,4 ha; KCN Thạch Thất – Quốc Oai 150 ha; KCN Hà Nội – Đại Từ 40 ha; KCN Quế Võ 303 ha; KCN Đồng Văn II 322 ha; KCN Tân Trường 200 ha; KCN Phúc Điền 87 ha; KCN Nam Sách 63 ha; KCN Bỉm Sơn A (giai đoạn I) 162 ha; CCN Lifan 25 ha; KCN Minh Quang 355 ha.

Sẵn có quỹ đất “hiểm” ở khu công nghiệp, những năm gần đây, người công nhân này thay đổi quan điểm về tiền bạc, phát triển các dự án nhà ở, đô thị, đồng thời mở rộng quỹ đất hàng trăm héc ta để làm nhà ở. đưa công nhân về Hải Dương, Hà Nam làm ăn, mau khỏi bệnh.

Xem thêm:: Paraben là gì? Paraben trong mỹ phẩm có hại không?

Bao gồm: Khu ở và làm việc cho công nhân KCN Nam Sách 28 ha (Hải Dương); Đất đai và dịch vụ truyền dẫn KCN Tân Trường 50 ha (Hải Dương); Khu nhà ở và dịch vụ hỗ trợ KCN Đồng Văn 48 ha (Hà Nam)…

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Cách để cài đặt lại máy tính về trạng thái ban đầu #1

Với quỹ đất cùng hàng loạt công trình “khủng” trong khu công nghiệp, đến nay, VID Group được biết đến là “đại gia” khu công nghiệp, nổi tiếng với các khoản đầu tư vào khu công nghiệp và bất động sản.

Được biết, VID Group được thành lập năm 2006, sau khi tổ chức lại VID trở thành thành viên của tập đoàn TNG và đổi tên thành TNI.

Rục rịch giành đất vàng ở các tỉnh

Như đã nói, VID Group còn được biết đến là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam. TNG hiện có công ty thành viên là TNR Holdings Việt Nam (thành lập năm 2014).

Trong vài năm gần đây, Ý kiến ​​của công ty TNR Holdings và các đơn vị trong tập đoàn gây chú ý lớn trên thị trường đất nền khi liên tục tìm được quỹ đất “khủng” lên đến hàng triệu ha tại các tỉnh.

Nổi tiếng nhất là Công ty CP BĐS Hano – Vid, khoảng 2 năm trở lại đây, Hano – Vid và TNR Holdings liên tiếp trúng thầu các dự án lớn nhỏ, quy mô từ vài tỷ đến nghìn tỷ. hàng tỷ đồng tại nhiều huyện, thành phố trên cả nước.

Đặc biệt, cuối năm 2018, HANO-VID được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận làm chủ đầu tư dự án thành lập tại thôn Đạm Thủy, xã Thủy An, thị xã Đông Triều với diện tích 9,8 ha, tổng mức đầu tư hơn 522 tỷ đồng. Trước đó, công ty cũng trúng thầu dự án xây dựng phía Tây Nhà máy bia Đông Mai (diện tích 70.466 m2, vốn 180 tỷ đồng) trên địa bàn.

Tính đến tháng 1 năm 2019, tại TP. Tại tỉnh Bắc Kạn, liên doanh giữa TNR Holdings Việt Nam – HANO-VID đã trúng thầu Dự án Khu nhà ở Đức Xuân 4 với diện tích 6,7ha, chi phí đầu tư 59,42 tỷ đồng.

Xem thêm:: Tại sao ung thư được gọi là K – Ung thư là gì

Tháng 2/2019, Hano-Vid là nhà đầu tư duy nhất tại dự án thí điểm tổ 3, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với kinh phí 684,1 tỷ đồng.

Tháng 5/2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt phương án cử người thực hiện Đề án phát triển đô thị số 3 TP. – HANO-VID tiếp tục thành công, dự án có tổng kinh phí 514,4 tỷ đồng.

Tại Hà Tĩnh, tháng 8/2019, Hano-Vid được chọn là nhà đầu tư Dự án Khu dân cư đô thị Bắc Phố Châu 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (10,8 ha, tổng mức đầu tư khoảng 814 tỷ đồng).

Tham Khảo Thêm:  Khi "I love you" không chỉ là "anh yêu em": Quan niệm khác nhau

Đến năm 2020, HANO-VID tiếp tục được chọn làm nhà đầu tư tại nhiều khu vực, thành phố như: Dự án Khu đô thị Hội ven sông, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh (21ha, tổng mức đầu tư 898 tỷ đồng); dự án BĐS nhà ở tại quỹ BĐS hướng đường Âu Cơ, TP Yên Bái (4,33 ha, tổng mức đầu tư hơn 247 tỷ đồng); Tổ dân phố 6, tổ 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh (diện tích 8ha, tổng kinh phí lắp đặt khoảng 324 tỷ đồng).

Dự án Khu dân cư đô thị Bắc Phố Châu 1 có quy mô 10,8ha, tổng mức đầu tư 799, Khu dân cư Bắc Phố Châu 2 có quy mô 14,57ha, tổng mức đầu tư 403 tỷ đồng tại huyện Hương Sơn. , Hà Nội. tĩnh; Khu dân cư 5A – 7B, thị trấn Uyên, huyện Than Uyên, Lai Châu rộng 50ha, tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

TNR Goldmark City là một trong những tòa nhà lớn nhất Hà Nội.

Tại Hà Nội, TNR Holdings có một số dự án như: TNR Tower Hoàn Kiếm, TNR Láng Hạ (Sky City), TNR Nguyễn Chí Thanh, TNR Goldmark City, TNR GoldSeason, TNR GoldSilk Complex…; Tại TP.HCM, TNR Holdings có các dự án đang hoạt động như: TNR Nguyễn Công Trứ, TNR The GoldView…

Ngoài HANO-VID, song hành cùng TNR Holdings trong các dự án lớn còn có Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân. Đây là công ty được thành lập từ năm 2006, cập nhật mới đây thì vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 2.817 tỷ đồng, Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật và bà Bùi Thanh Thủy (SN 1988).

Được biết, Việt Hân và TNR Holdings trong năm 2018 đã đồng hành triển khai xây dựng dự án tại Khu biệt thự sông Uông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với tổng kinh phí 926 tỷ đồng. .

Tại Hà Nội, Việt Hân và TNR Holdings gây nhiều chú ý với tòa nhà TNR Goldmark City lớn nhất Hà Nội.

Xem thêm :: Uống nước lá vối có dễ đi vào giấc ngủ hơn? 4 loại đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn

Nhiều scandal

Cùng với sự phát triển “thần tốc” và trở thành đại gia có quỹ tài sản “mạo hiểm” như hiện nay, TNR Holdings cũng vướng vào không ít “lùm xùm”, bê bối.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Làm thế nào để giảm mỡ bụng một cách an toàn? #1

Đặc biệt, thời điểm cuối năm 2020, TNR Holdings là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường BĐS phía Bắc khi nhiều dự án do doanh nghiệp này tung ra đều làm ăn nhơ nhớp với cư dân.

Đặc biệt, tại dự án TNR Stars Đồng Văn, trong khi những mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư tồn tại nhiều năm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Khách hàng thất vọng khi đã ký giấy mua bán và thanh toán 95% giá trị hợp đồng chuyển nhượng nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây nhà.

Mới đây, tại trụ sở TNR Group (54 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội), hàng trăm người dân đã tụ tập, giăng biểu ngữ trước trụ sở Tập đoàn TNR (54 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội) hô vang “Dự án TNR Group – Đồng Văn – lừa dân”. hàng tỷ đồng từ khách hàng.

TNR Holdings bị “tố” lừa đảo.

Trong quá khứ, TNR Holdings cũng từng dính nhiều lùm xùm, bị cư dân tố “lừa đảo”, “phản bội”… liên quan đến tranh chấp nhà đất, tranh chấp với cư dân các dự án lớn như Goldmark City (136 TP.HCM) . Mậu, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Tranh luận tại TNR Goldsilk Complex (số 430 Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội),…

Đối với dự án TNR GoldSilk Complex tại quận Hà Đông, Hà Nội do Công ty Cổ phần Bất động sản HANOVID chào bán; TNR Holdings Việt Nam là nhà phát triển phần mềm bị người dân chỉ trích vì “lừa dối khách hàng” quảng cáo sản phẩm này, chào bán sản phẩm khác. Điều này đã được nhiều nhà báo đưa tin.

Tương tự, tại TP.HCM, Dự án TNR GoldView là dự án đầu tiên của TNR Holdings Việt Nam tại TP.HCM được thể hiện là khu thương mại – dịch vụ – cao tầng. Tuy nhiên, kể từ khi chính phủ cung cấp những căn hộ đầu tiên vào năm 2017 đã dần cho thấy sự thâm hụt.

Trước đơn kiến ​​nghị của người dân gửi đến chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án TNR Holdings “bị tố” gây ra nhiều vấn đề tồn tại tại dự án cao cấp như an toàn phòng cháy chữa cháy, vấn đề thiếu thiết bị và tháo dỡ. so với nhà thầu liên quan trực tiếp TNR ​​Holdings bị cư dân cho là chưa được giải đáp hiệu quả.

Related Posts

[Hướng dẫn]6 MẸO LÀM SÁNG TRẮNG BẠC BỊ ĐEN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN #1

Hack rất đơn giản và hiệu quả để kiếm bạc tại nhà Như chúng ta đã biết, dù là bạc nguyên chất hay bạc sterling thì khi…

Alizée – Ngọn gió tươi vui từ đảo Corse

Alizée trong buổi hòa nhạc thính phòng Giọng hát và phong cách của Alizée lần đầu tiên được ca sĩ Mylène Farmer chú ý khi mới 15…

[Hướng dẫn]Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà #1

năng lượng inco Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào để làm cho một pin mặt trời đơn giản.Hướng dẫn cách làm pin mặt trời…

Pinoy Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ Pinoy Ganyan Nman Lagi

Ngoài feeder hay dropout có thể bắt gặp ở mọi nơi, server DotA 2 Đông Nam Á còn có rất nhiều đặc điểm. Bạn xem: Pinoy là…

[Hướng dẫn]5+ Video Cách Làm Chất Nhờn Ma Quái Không Cần Dung Dịch Rơ #1

Slime là món đồ chơi không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích. Slime với nhiều màu sắc khác nhau và tính chất đặc…

Stt Chân Ngắn Chất ❤ Bộ Status Chân Ngắn …

Bạn đang quan tâm đến Stt Chân Ngắn Chất ❤️ Bộ Status Chân Ngắn Dễ Thương Nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *