[Hướng dẫn]Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 #1

đề tài: Ai cũng có một tuổi thơ nhiều niềm vui và nỗi buồn. Hãy kể cho tôi nghe về những nỗi buồn hay niềm vui thời thơ ấu của bạn.

bài văn mẫu

Làng Linh Chiếu quê tôi nằm sát chân kè sông Hồng, bờ kè như bức tường thành bao đời nay ngăn lũ lụt, bảo vệ mùa màng. Mùa xuân, sau vài trận mưa cát, cỏ hai bên bờ kè xanh mướt. Chiều chiều, lũ trẻ chúng tôi thường tụ tập lại và thả bò ở đó.

Trong khi đàn trâu mải miết gặm cỏ, chúng tôi được chia thành hai phe “quân ta” và “quân địch” để tham gia trò chơi giả lập trận đánh. Đứng đầu “Quân ta” là chú Đức “kiều” con bác Phúc, quê ở thôn Đông. Thủ lĩnh của “giặc” là Cu Kiệm, con bác Cần ở Chùa Komura.

Tất cả “vũ khí” “xung trận” đều được chuẩn bị từ trước. Lựu đạn đất sét. Một khẩu tiểu liên, trung liên ghép bằng bẹ chuối tươi, báng, nòng, dây đeo… tươm tất. Mỗi con có một tán lá ngụy trang trên lưng. Thôi thì đủ lá bàng, lá ổi, lá sắn, lá dứa… ai lấy gì thì cài, lộn xộn, loè loẹt mà vui!

Trước khi chiến đấu, tất cả quân và ngựa đều tập hợp lại để bàn bạc. Thầm thì chỉ đủ nghe, không lọt được vào tai đối phương. Chỉ có tiếng hô “quyết thắng” là một nỗ lực hô to, không những làm phấn chấn tinh thần ta mà còn làm nhụt chí tinh thần quân địch. Sau đó, hai bên mỗi bên chiếm một bên bờ kè làm bãi chiến trường.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Chúng tôi cũng học theo các chiến sĩ, lăn, lê, bò, trượt, ngồi xổm, chạy rồi bất ngờ lao qua bờ kè tấn công “quân địch”. Viên đạn “miệng” đã nổ, Qiuqiu. Lựu đạn “trái đất” gầm rú về phía kẻ thù, và với tiếng nổ ầm ầm, hàng chục cổ họng tràn đầy sức sống ho lớn. Kud dẫn đầu “quân ta” và bắn liên hồi bằng khẩu tiểu liên “vỏ chuối”. Chân sếu nhanh quá, tôi cắm lá cờ (tàu lá chuối khổng lồ) vểnh tai chạy theo. Đằng sau tôi là hàng chục “chiến binh” cũng đang chiến đấu. “Tướng giặc” là Ju Jian, béo như hột mít, chạy không nổi, bị “quân ta” bắt sống làm “tù binh”. “Giặc” quay đầu bỏ chạy như rắn, có kẻ ngã gãy chân lăn xuống bờ kè.

Theo thỏa thuận, người thua phải làm ngựa cho người thắng cưỡi. Còn gì thú vị hơn khi được cưỡi trên lưng “ngựa”, hò hét thật to và dùng roi quất vào mông “ngựa” đang chạy bộ (cũng bằng vỏ chuối)!

Chơi mệt ai cũng thấm mệt, khuôn mặt đỏ bừng lấm tấm những vệt mồ hôi. Tan trận, cả nhóm quây quần bên đống lửa sau bức tường kè, ăn khoai nướng. Khi gió xuân thổi qua, mùi thơm của khoai lang chín lan tỏa rất xa. Khoai trồng trên đất phù sa sông Hồng có vị ngọt bùi, đậm đà và tình bạn hồn nhiên thuở ấu thơ đã để lại trong tôi những kỉ niệm sâu sắc khó quên.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

Sau đó vào buổi chiều. Mặt sông Hồng như rộng ra. Bờ dâu, bãi mía bên kia sông mờ ảo trong sương tím. Chúng tôi thong thả cưỡi trâu về làng. Tiếng cười nói ríu rít trong trẻo hòa cùng tiếng chân trâu gõ vó ngựa trên con đường quen dần tối trong bóng chiều tà.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 7, bài văn, cảm nghĩ, tình cảm

Xem Thêm Loạt Bài Học Tốt Ngữ Văn Lớp 7

Related Posts

[Hướng dẫn]Kể về bà nội em và những kỷ niệm thời thơ ấu #1

Đề bài: Kể về bà và những kỉ niệm tuổi thơ của em – bài văn mẫu lớp 4 Bà tôi – một bà lão đã gần…

[Hướng dẫn]Kể lại một kỉ niệm vui đầu năm học của em #1

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui khi em đi học- bài văn mẫu lớp 4 Nhiệm vụ Nồng độ, Tân học lớp bốn. thời gian…

[Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Let’s Grow Raus, Guys – Chủ đề: Nhà bạn có trồng được nhiều rau không? Viết bài văn tả vườn rau, luống rau của em. đề cương…

[Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

I Hate Your Ass – Chủ đề: Bút chì đen – là một khoản chi phí học tập đáng kể của học sinh. Mô tả cây bút…

[Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Em bỏ thuốc anh nhé – Đề bài: Một đồ dùng học tập rất quý: thước kẻ. Em hãy tả cái thước kẻ của em. Nhiệm vụ…

[Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đề bài: Kể lại truyện Hồ Ba Bê theo lời của một ông lão ăn mày – bài văn mẫu lớp 4 Ta là Long Thần dưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *