[Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đề bài: Kể lại truyện Hồ Ba Bê theo lời của một ông lão ăn mày – bài văn mẫu lớp 4

Ta là Long Thần dưới Thủy Cung. Thấy người dân ở thị trấn Nam Mao, tỉnh Pekan thường lễ Phật và tỏ lòng báo ân, Phật bảo tôi xuống trần để thử lòng người.

Ngày lễ Phật đản, chúng tôi thấy ai cũng bảo làm việc thiện để được phước. Đáng tiếc người thật không có tâm, cho nên ngày đó ta biến thành một bà lão mình đầy lở loét xuất hiện giữa đám ăn mày, mọi người kinh hãi vội vàng đuổi ta đi. Chỉ có những góa phụ và trẻ mồ côi trong làng thấy tôi nghèo, nên họ đưa tôi về nhà, cho tôi ăn, và yêu cầu tôi ngủ. Đêm đó, tôi lại kiểm tra góa phụ. Tôi biến thành rồng và nằm trên võng. Họ nhìn thấy bà lão – tôi – được chiếu sáng ở nơi bà nằm, nhìn thấy con người thật của tôi, nhưng không hề làm hại tôi. Vì vậy, trước khi đi vào ngày hôm sau, tôi đã nhắc nhở họ rằng khu vực này sẽ có lũ lụt (tôi làm điều này để trừng phạt những người chỉ biết nói, không biết giữ lời hứa và đạo đức giả), và tặng họ một món quà, một túi đựng tro cốt. Tôi cũng dặn họ “nhớ vẩy nước xung quanh nhà để tránh tai họa. May mắn cho làng Nanmao, bà quả phụ này có tấm lòng giúp đỡ dân làng nên hỏi tôi: ‘Làm thế nào để cứu dân làng khỏi chết đuối'”. Tôi mừng lắm, liền giúp bà góa làm việc thiện, nhặt một hạt gạo cắn đứt, đưa cho họ hai mảnh vỏ trấu rồi nói: “Hai mảnh vỏ trấu này có thể giúp hai mẹ con con ăn học. làm việc thiện đi”. . “Hết rồi, chúng ta đi thôi. Mẹ con góa phụ nhìn thấy phép màu nên nhanh chóng làm theo lời tôi. Họ cũng chạy đi báo cho dân làng tránh lũ, nhưng dân làng ngu ngốc không làm tin điều đó. Điều này thật đáng trách.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả cái cặp của em #1

Truyền Thuyết Ba Bể-Bài Văn Mẫu Cấp 4

Tối hôm đó, khi dân làng cúng dường, với lòng thành kính, tôi khiến một cột nước từ dưới đất dâng lên. Ngay sau đó, nhà cửa, vật nuôi chìm trong biển nước. Mọi người trong làng đều khiếp sợ. Ngay khi dân làng gặp khó khăn, mẹ con góa phụ đã cứu họ bằng thuyền và đưa họ về nhà. Thay vì rải tro quanh nhà như tôi đã nói thì nhà hai mẹ con sẽ không bị ngập. Nước dâng càng cao, sàn nhà càng dâng cao. Còn chiếc đò chở người là hai chiếc trấu anh cho em lúc trước. Sau trận lụt này, ngôi làng đã rút đi và một hồ nước lớn được hình thành. Dân làng gọi nó là hồ Babe. Còn móng nhà của hai mẹ con nối liền nhau như cái gò giữa hồ, dân làng gọi là mộ quả phụ. Theo thời gian, nó sẽ nhắc nhở con người ta sống thế nào là thiện, thế nào là sống hướng thiện thực sự.

Theo hoctotnguvan.vn

Related Posts

[Hướng dẫn]Kể về bà nội em và những kỷ niệm thời thơ ấu #1

Đề bài: Kể về bà và những kỉ niệm tuổi thơ của em – bài văn mẫu lớp 4 Bà tôi – một bà lão đã gần…

[Hướng dẫn]Kể lại một kỉ niệm vui đầu năm học của em #1

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui khi em đi học- bài văn mẫu lớp 4 Nhiệm vụ Nồng độ, Tân học lớp bốn. thời gian…

[Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Let’s Grow Raus, Guys – Chủ đề: Nhà bạn có trồng được nhiều rau không? Viết bài văn tả vườn rau, luống rau của em. đề cương…

[Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

I Hate Your Ass – Chủ đề: Bút chì đen – là một khoản chi phí học tập đáng kể của học sinh. Mô tả cây bút…

[Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Em bỏ thuốc anh nhé – Đề bài: Một đồ dùng học tập rất quý: thước kẻ. Em hãy tả cái thước kẻ của em. Nhiệm vụ…

[Hướng dẫn]Tả cái cặp của em #1

Đề bài: Tả Cái Cặp sách của em – Bài Văn Mẫu Lớp 4 Nhiệm vụ Khi tôi học lớp bốn, bố tôi mua cho tôi một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *