[Hướng dẫn]Tả cái cặp của em #1

Đề bài: Tả Cái Cặp sách của em – Bài Văn Mẫu Lớp 4

Nhiệm vụ

Khi tôi học lớp bốn, bố tôi mua cho tôi một chiếc cặp đi học ở cửa hàng bách hóa. Tôi thực sự thích những đôi giày mới này.

Chiếc cặp đen bóng in hình hai bạn cắp sách đến trường. Hai người bạn trông thật đẹp và vui vẻ, với nụ cười trên khuôn mặt. Tôi bấm phím trắng tách nó ra, nắp ba lô lòi ra ngay.

Bên trong có hai ngăn, trong đó không có thứ gì, nhưng lại có mùi khó tả. Bố nói loại túi này có thể che mưa nhẹ. Nó không phải bằng da, nó được làm bằng vải đặc biệt. Tôi lấy cuốn sách ra và cho vào cặp. Mỗi ngăn rộng hơn một cuốn sách giáo khoa. Tôi đặt thêm hộp để đựng bút, thước và tẩy. Ngăn túi mở rộng. Tôi đang cõng khó khăn thì chiếc cặp, chiếc cặp rơi ra. Tôi mở nó ra lần nữa và đặt một số cuốn sách, và khi tôi nghiên cứu điều gì đó, tôi sẽ mang theo cuốn sách đó và cuốn sách đó. Lấy nó đi, nó nặng và nhanh hỏng. Tôi nhìn lại, cái cán nhỏ vừa đủ cho bàn tay tôi. Nó không thể chịu được trọng lượng quá lớn. Tôi chộp lấy một chiếc túi mới và đi quanh nhà với cảm giác mình đã lớn.

cho xem chiếc cặp của tôi

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Từ nay, chiếc cặp sách là người bạn cùng em đến trường. Em sẽ giữ gìn nó lâu dài, giữ gìn sách vở. Tôi đặt chiếc túi lên bàn, nhìn hai bạn cõng chiếc túi trên lưng và mỉm cười… “Tôi không ném các bạn xuống đất đâu”.

bài tập 2

Năm lớp ba, tôi là học sinh giỏi. Dì tôi hứa sẽ mua cho tôi một chiếc cặp. Như đã hứa, cô ấy gửi cho tôi chiếc cặp.

Chiếc cặp của tôi là một hình chữ nhật làm bằng da. Chiều dài xấp xỉ 30 cm và chiều rộng của một cặp xấp xỉ 25 cm. Cặp đôi này được sơn màu xanh lam rất đẹp và có hình ảnh đáng yêu của mẹ và hươu cao cổ con đang gặm cỏ bên dòng suối trên nền màu xanh lam. Hai khóa được làm bằng thép không gỉ màu trắng sáng bóng và nằm cân đối ở hai bên. Mỗi khi tôi mở hoặc đóng khóa, nó phát ra âm thanh “cạch…cạch…”. Túi có 2 dây đeo vai bằng vải chắc chắn và 2 móc để mẹ có thể nới rộng và thu gọn cho vừa với cơ thể khi xách. Ngoài ra, túi có quai xách giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Mở túi ra, tôi thấy bên trong có ba ngăn. Ngăn nào cũng đẹp. Ngăn thứ nhất để sách vở, ngăn thứ hai đựng vở, ngăn thứ ba đựng đồ dùng học tập như thước, bút, phấn.

Thật sảng khoái khi được vác chiếc cặp trên vai. Cảm ơn rất nhiều. Em thầm hứa rằng sẽ chăm sóc chiếc cặp sách của mình một cách tận tâm, chăm chỉ và học hành chăm chỉ.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

bài tập 3

Những kỷ niệm về những giây phút chiếc cặp đầu tiên ấy mãi mãi khắc sâu trong tâm trí tôi. Đó là ngày đầu tiên của năm học mới. Chiếc cặp mẹ tôi gửi từ thành phố Huế cho tôi vào đầu năm học. Ồ! Muốn có một chiếc túi trong một thời gian dài.

xem thêm: Đề kiểm tra Tiếng Việt cuối tuần lớp 4 – Tuần 33

Đó là một chiếc cặp giả da màu đen tuyền, to hơn cuốn sổ điểm của giáo viên. Nó có một dây đeo vai để treo thoải mái quanh cổ. Mặt ngoài của chiếc cặp không nhẵn bóng như nhiều chiếc cặp bằng ni-lông tổng hợp mà nhìn giống vảy rồng, vảy cá. Từ xa nhìn lại, trên mặt hai người đều có những đường nét đều đặn, giống như đỉnh của một tòa tháp ngói cổ. Mặt trước của chiếc cặp là một ngăn làm bằng tấm mica trong suốt in hình cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương bằng lụa. Trên cầu, vài nữ sinh áo dài trắng, nón thơ đang qua cầu. Cặp này có một đường quầng sáng màu hồng nhạt rất đẹp xung quanh nó. Giữa các cặp là dây kéo nối 2 cặp lại với nhau. Bên trong có hai ngăn, lót bằng lụa hoa vân anh chín. Ngăn lớn của tôi chứa sách giáo khoa và vở học của tôi trong ngày. Một ngăn khác đựng đồ dùng học tập. Mọi thứ đều được tổ chức tốt.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Vậy là từ lớp bốn, tôi đã có một chiếc cặp mới giống như của Thúy Hà. Chiếc cặp sách mới cùng em đến lớp với niềm hân hoan ngày đầu tiên đến trường. Tôi thầm cảm ơn mẹ đã lo cho tôi ăn học từ nhỏ đến lớn. Con sẽ học hành chăm chỉ, như mẹ hằng mong đợi.

Theo hoctotnguvan.vn

Related Posts

[Hướng dẫn]Kể về bà nội em và những kỷ niệm thời thơ ấu #1

Đề bài: Kể về bà và những kỉ niệm tuổi thơ của em – bài văn mẫu lớp 4 Bà tôi – một bà lão đã gần…

[Hướng dẫn]Kể lại một kỉ niệm vui đầu năm học của em #1

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui khi em đi học- bài văn mẫu lớp 4 Nhiệm vụ Nồng độ, Tân học lớp bốn. thời gian…

[Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Let’s Grow Raus, Guys – Chủ đề: Nhà bạn có trồng được nhiều rau không? Viết bài văn tả vườn rau, luống rau của em. đề cương…

[Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

I Hate Your Ass – Chủ đề: Bút chì đen – là một khoản chi phí học tập đáng kể của học sinh. Mô tả cây bút…

[Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Em bỏ thuốc anh nhé – Đề bài: Một đồ dùng học tập rất quý: thước kẻ. Em hãy tả cái thước kẻ của em. Nhiệm vụ…

[Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đề bài: Kể lại truyện Hồ Ba Bê theo lời của một ông lão ăn mày – bài văn mẫu lớp 4 Ta là Long Thần dưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *