[Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

I Hate Your Ass – Chủ đề: Bút chì đen – là một khoản chi phí học tập đáng kể của học sinh. Mô tả cây bút chì bạn đang sử dụng.

bài tập 1
Khi khai giảng, mẹ mua cho tôi đầy đủ đồ dùng học tập, trong đó có cây bút chì đen mà tôi rất thích.

Cây bút chì của em dài bằng lòng bàn tay người lớn và to hơn chiếc đũa ăn một chút. Bên ngoài sơn màu vàng tươi như xơ mướp. Hàng chữ màu xám bạc đặc biệt bắt mắt và nổi bật trên nền vàng. Tôi không biết những gì được viết trên đó. Tôi nghe mẹ nói: “Con ơi, cái bút chì này nhập ngoại đấy con ạ!”. Có lẽ vì thế mà tôi không thể đọc hết cả dòng. Tôi chỉ biết một vài chữ cái, hai trong số đó mẹ tôi giải thích có nét cổ cho biết độ mềm và độ cứng của từng loại bút chì. Bút chì của tôi rất mềm. Tôi thích nhất là núm tròn màu hồng nhạt ở một đầu mà tôi dùng để xóa mỗi khi vẽ hoặc viết sai.

Tả cây bút chì của em – bài văn mẫu cấp 4
Cây bút chì từ đó trở thành người bạn thân thiết của em lúc nào không biết. Nó luôn ở bên cạnh tôi khi học bài và làm bài tập về nhà. Chiếc bút nhỏ xinh giống như cây bút chì thần kỳ trong những câu chuyện cổ tích em đã học, sẽ vẽ chân dung cha, mẹ, chị và những chú bộ đội ngày đêm sát cánh bên em. Bảo vệ biển trời, quê hương yêu dấu, những cảnh vật quen thuộc em gặp hàng ngày, những con đường, dòng sông, làng quê… Bút chì sẽ còn giúp em giải những bài toán khó tìm x, y hay trí tuệ, và sáng tạo nên những vần thơ bay bổng, ca ngợi chúng ta hôm nay Một cuộc đời bình lặng và một tuổi thơ ngọt ngào Rất nhiều và rất nhiều!

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Bút chì đen của tôi nhỏ, đẹp và tuyệt vời.
bài tập 2
Sách, vở, bút là những thứ tôi luôn có trong suốt thời đi học, nhưng nó là người bạn, là vật dụng không thể thiếu của tuổi học trò. Trong số những món đồ này, tôi thích nhất là cây bút chì, vì đó là món quà của bố tôi nhân ngày sinh nhật của tôi, vì tôi có sở thích vẽ nên bút chì rất quan trọng đối với tôi.

Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó, ngày sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc nhất của tôi, đó là món quà đầu tiên mà bố tôi dành cho tôi, người đã đi làm xa nhiều năm ở bên ngoài. Từ đó, tôi nâng niu, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày trong học tập. Thân bút làm bằng gỗ, bên ngoài ngòi sơn màu vàng rất đẹp, nếu có chỗ nào bị nhầm lẫn hoặc bị tẩy xóa thì chiều dài của bút khoảng 8cm. Thoạt nhìn, chiếc bút này có vẻ đơn giản, nhưng nó có thiết kế đặc biệt và tinh xảo. Mặc dù cấu tạo và chức năng của chiếc bút này cũng giống như những chiếc bút khác, nhưng tôi cảm thấy điểm khác biệt của chiếc bút này là từ khi tôi sử dụng nó, những nét viết đã ngay ngắn và rõ nét hơn. Đặc biệt khi em vẽ chân dung gia đình, nó giúp em vẽ những bức tranh rất đẹp, em thầm cảm ơn bố đã tặng em món quà vô cùng ý nghĩa này, dù ở trường hay ở nhà, cây bút đó là người bạn của em, nó cũng là kỉ niệm trong quãng đời học sinh của em , mỗi lần tôi nhìn thấy và sử dụng nó, giống như nhìn thấy cha tôi từ xa…
bài tập 3

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đầu năm lớp 4, em đòi mẹ mua cho cây bút chì nhựa trong có sẵn đầu chì, nhưng các bạn bảo em nên dùng bút chì than vừa rẻ vừa bền. Tôi lập tức đồng ý.vì vậy tôi có cây bút chì này

Bút chì của tôi là bút chì Trung Quốc, bút máy 2B. Nó mảnh như chiếc đũa và dài hơn bàn tay của tôi. Thân bút được làm thành hình lục giác giúp bút không bị lăn lung tung và không dễ rơi xuống đất.

Trên thân bút có một cục tẩy hình tròn màu trắng, viền ngoài là một hình tròn bằng kim loại sáng bóng.Giống như ai đó đội một chiếc mũ cao su thật đẹp

Nó đang mặc một chiếc áo phông màu xanh hải quân khắp người. Thậm chí có cả chữ tiếng Anh trên chiếc áo mỏng mịn đó. Đầu còn lại nhọn như phi thuyền hay tên lửa thu nhỏ, có chì lộ ra ngoài và một đầu nhọn như ngọn tháp.

Phần than chảy ra có màu đen bóng. Giáo viên của tôi thích loại chì này vì cô ấy nói rằng nó có độ cứng vừa phải. Mỗi khi viết, tôi thấy trên trang giấy có những nét bút chì đen, đều và rõ. Khi tôi đang học lớp mỹ thuật, các bạn cùng lớp của tôi muốn mượn bút chì của tôi để vẽ.

Khi một chiếc bút bị mòn, tôi mài một chiếc bút mới bằng đồ gọt bút chì. Tôi luôn cắt cho vừa vặn để không lạm dụng nó và phá vỡ các khách hàng tiềm năng mới. Tôi phải sử dụng nó trong mọi lớp học. Đôi khi tôi vẽ các lề, nhưng những lần khác tôi chuyển bài tập từ bảng đen sang sổ ghi chép của mình. Sau khi dùng hết bút chì, em cất cẩn thận vào hộp bút kẻo rơi ra ngoài. Vì khi rơi xuống, phần than bên trong bị vỡ.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Bây giờ tôi đã hiểu lời khuyên của mẹ tôi về việc mua bút. Sử dụng than củi, tôi học được cách tính toán cẩn thận và tiết kiệm. Rồi một ngày tôi phải mua một cây bút chì mới.Nhưng hôm nay, chiếc bút chì này rất phù hợp với tôi

Đỗ Phương Đào ( Lớp 5A5 Trường Tiểu học Kiền Bái – Thủy Nguyên – Hải Phòng)

Theo hoctotnguvan.vn

Related Posts

[Hướng dẫn]Kể về bà nội em và những kỷ niệm thời thơ ấu #1

Đề bài: Kể về bà và những kỉ niệm tuổi thơ của em – bài văn mẫu lớp 4 Bà tôi – một bà lão đã gần…

[Hướng dẫn]Kể lại một kỉ niệm vui đầu năm học của em #1

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui khi em đi học- bài văn mẫu lớp 4 Nhiệm vụ Nồng độ, Tân học lớp bốn. thời gian…

[Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Let’s Grow Raus, Guys – Chủ đề: Nhà bạn có trồng được nhiều rau không? Viết bài văn tả vườn rau, luống rau của em. đề cương…

[Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Em bỏ thuốc anh nhé – Đề bài: Một đồ dùng học tập rất quý: thước kẻ. Em hãy tả cái thước kẻ của em. Nhiệm vụ…

[Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đề bài: Kể lại truyện Hồ Ba Bê theo lời của một ông lão ăn mày – bài văn mẫu lớp 4 Ta là Long Thần dưới…

[Hướng dẫn]Tả cái cặp của em #1

Đề bài: Tả Cái Cặp sách của em – Bài Văn Mẫu Lớp 4 Nhiệm vụ Khi tôi học lớp bốn, bố tôi mua cho tôi một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *