[Hướng dẫn]Tả vườn rau (luống rau) nhà em #1

Let’s Grow Raus, Guys – Chủ đề: Nhà bạn có trồng được nhiều rau không? Viết bài văn tả vườn rau, luống rau của em.

đề cương

I. Giới thiệu

Vườn rau được miêu tả ở đây? Ai? Trong trường hợp tôi đến đó.

hai.đối tượng

1. Mô tả toàn diện

– Một số chi tiết về vị trí, hình dạng và kích thước của khu vườn.

2. Tả từng bộ phận:

– Cách trồng, cách bố trí, phân chia luống, luống. Mô tả những đặc điểm riêng của từng khu vực về hình dạng, màu sắc, mùi vườn. người làm vườn cảnh.

3. Kết luận

Suy nghĩ của em về vườn rau đó.

bài tập 1

Sau nhà tôi có một mảnh đất rộng, gia đình tôi thường dùng mảnh đất đó để trồng rau. Sau một thời gian, nhà em có một vườn rau xanh tốt.

Trên đất trước đây có trồng một số cây ăn quả, nhưng một hôm do bão lớn nên cây đổ xuống, trở thành bãi đất trống. Nó cũng bị bỏ trống trong một thời gian dài, cho đến khi mẹ tôi nảy ra ý định trồng một ruộng rau ở đó, để mua rau gần nhà sẽ thuận tiện hơn và tiết kiệm được nhiều công sức và tiền mua rau. Ăn rau sạch. Tất cả các thành viên trong gia đình đều đồng ý.

Tả Vườn Rau Nhà Em – Văn Mẫu Lớp Bốn

Một ngày chủ nhật, cha tôi đào tất cả những gốc cây còn lại ở nhà, vì đất tương đối cứng nên tôi phải mang về một ít đất mềm. Tôi và mẹ tôi là người Hoa, đi hái cỏ. Chẳng mấy chốc, khoảng đất trống đã biến thành một vườn rau gọn gàng, hạt giống và cây con của các loại rau đều do mẹ tôi chuẩn bị. Khi tôi và mẹ tôi đang trồng rau, bố tôi phụ trách việc quây vườn rau bằng lưới để ngăn gà chui vào luống rau mới trồng. Mẹ chuẩn bị rất nhiều rau xanh, giá, bắp cải, ít hành và cả mớ rau thơm gồm xà lách, ngò, thì là…

Mãi đến chiều mới làm xong vườn rau, mẹ gánh nước rất cẩn thận. Do thời tiết khô hạn nên tưới nước rất đều đặn hàng ngày. Chỉ vài ngày sau, rau đã nảy mầm xanh tốt, cỏ mọc rất nhiều. Đi học về sớm, em ra vườn nhổ cỏ, bắt sâu bọ. Khi rau phát triển tốt, mẹ em bắt đầu tưới phân đạm để rau nhanh xanh tốt.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

Nhờ sự tận tâm của cả nhà mà nhà em có vườn rau xanh tốt, rau trồng rất nhiều, mẹ em không còn phải đi chợ mua rau, mẹ không phải lo lắng nữa. về nỗi sợ sử dụng thuốc trừ sâu. Các loại rau.. Rau thì là dùng để nấu canh, xà lách và rau mùi dùng để ăn sống, thì là dùng để nấu canh cá. Có khi ăn nhiều loại rau cùng một lúc, mẹ lại cắt nhỏ, bó thành bó mang sang nhà hàng xóm, ai cũng khen rau xanh và ngon.

Em rất vui vì nhà mình có một vườn rau như vậy, em và mẹ sẽ chăm sóc thật tốt để vườn rau mãi xanh tốt nhé.

bài tập 2

Từ đó, bãi phù sa dọc hai bên bờ sông đi qua nhà tôi được phủ một màu xanh mướt của các loại rau. Ở đó, mẹ tôi cũng trồng và chăm sóc một luống rau thờ cúng.

Cải mẹ cấy từ tháng trước đã lên xanh tốt.

Đó là một luống rau hình chữ nhật, dài khoảng mười lăm mét vắt ngang qua bờ sông, rộng chừng sải tay trẻ con. Luống rau được chia thành nhiều vồng nhỏ chạy song song với chiều rộng của luống rau. Năm nào cũng có một buồng nhỏ, rộng khoảng một gang tay, dùng làm lối đi trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Ở mỗi vồng, chiều cao của cải khoảng 20 cm. Những cây cải xanh non mơn mởn dưới làn sương sớm mỏng manh. Lá phía dưới to hình bầu dục, xòe quanh gốc như chiếc dép màu xanh và trải dài trên mặt đất. Tầng trên của lá là những lá non, ngắn, nhỏ úp vào nhau như sợ nắng gió.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Kể những điều em biết về nông thôn #1

Mỗi buổi sáng hay chiều tối, mẹ tôi đều chăm chỉ bắt sâu bọ, bón phân, tưới nước cho dòng sông nên rau mọc rất xanh tốt. Chiếc nón trắng và chiếc áo hoa của mẹ in đậm trên nền lá non, như một bức tranh tươi sáng.

Thật tuyệt khi có một mảnh đất để trồng rau xanh như vậy.

Nhờ có luống cải ngọt này mà bữa ăn hàng ngày của gia đình tôi thường xuyên có rau sạch. Mẹ tôi nói: “Ăn rau không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe”. Nếu bạn thu hoạch được nhiều từ ruộng bắp cải và bán nó, bạn có thể đưa cho mẹ tiền phụ đi chợ. Vì vậy, khi tôi trốn học, tôi đã giúp mẹ tôi bón phân cho rau.

bài tập 3

Nhắc đến vườn rau làm sao có thể quên vườn rau của bác Nan cạnh nhà em. Vườn rau ấy lúc nào cũng đẹp và tươi tốt.

Vườn rau của bác Nan chiếm diện tích khá lớn, nghe nói có khoảng hai độ. Ông trồng tất cả các loại rau. Từ xa nhìn lại, vườn rau xanh mướt phẳng lì như một tấm thảm nhung. Bước vào vườn, bạn sẽ thấy những hàng cải xanh thẳng tắp. Bắp cải xòe lớp bẹ xanh mọng nước. Tiếp đến là luống xà lách tươi xanh, rồi đến luống rau thơm, quế, ngò, xà lách, tàu thuyền, cần nước, rau thơm… nối tiếp hàng, hàng nối tiếp hàng. Không một chiếc lá khô héo trong tầm mắt. Bên cạnh những ruộng hành, hẹ là ruộng cà chua, đậu đũa. Những quả cà chua đỏ mọng mọng nước gần sát mặt đất. Đậu đũa vương vãi trên bậc thang…

Trong vườn của chú Nan còn có một cái ao nhỏ, rau muống trong đó chằng chịt. Những cánh hoa trắng sọc tím rung rinh trong gió. Có một khung hình màu cam trên mặt hồ bơi, và những quả cam được quấn vào nhau. Hoa vàng lẫn với tán lá xanh làm cho bầu nổi bật. Những chú bướm nhảy múa trên những cánh hoa tạo nên khung cảnh thơ mộng. Cuối vườn là những hàng mía và những hàng chuối đang phát triển. Xa xa là vườn cây ăn trái xum xuê cành lá, trĩu quả.

Tham Khảo Thêm:  [Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Bác Nan ngày nào cũng chăm chỉ tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân cho vườn rau… Vì vậy, vườn rau quanh năm xanh tốt, gia đình sống sung túc nhờ vườn rau, vườn cây ăn trái. Tôi yêu khu vườn của chú Năm. Vào những ngày đẹp trời tôi thường đến thăm khu vườn của bạn. Ngồi bên bờ ao, nhìn đàn cá tung tăng bơi lội, hay nhìn đàn bướm dập dờn trên cánh hoa, lòng tôi thật thư thái và dễ chịu.

xem thêm: Tả con đường từ nhà đến trường

bài tập 4

Sau nhà tôi là một vườn rau nhỏ xanh mướt.

Nhờ mẹ chăm chỉ mà vườn rau này quanh năm xanh tốt.

Đó là một mảnh đất dài khoảng năm thước, có hàng rào bao quanh, chỉ chừa lại cổng.

Xung quanh là hàng rào tre đan chéo mắt cáo. Bên trên, dây leo phủ đầy lá xanh. Cuối vườn, đối diện với bể bơi, còn có một chiếc cổng tre dẫn ra cầu bể. Khu vườn được chia thành bốn ô với vô số luống ngang và dọc. Giữa các ô là các kênh.

Trong vườn rau lúc này rau nào cũng tươi rói. Nhìn từ ngoài vào là những cánh đồng cải ngọt cao với những chiếc lá xanh xoăn tít trong những bẹ bẹ lớn màu trắng. Bên cạnh là một bắp cải đầy gân guốc, ôm chặt vào nhau, cuộn tròn như quả bóng nhỏ đang ngày càng to ra. Các quả bóng phát triển đồng đều và trông thật tuyệt!

Bên kia luống bắp cải là luống hành tây. Mỗi thân hành to bằng đầu đũa, chạm xanh mướt, nhọn hoắt, chọc thủng bầu trời.

Bên trong, mẹ trồng rau và trái cây để làm gia vị: chừng năm bảy bụi gừng lá xanh, ba bốn trái ớt đỏ chín đỏ, cành nào cũng um tùm. Sau đó là ngò, quế, cỏ cà ri, tàu thuyền, nước… mỗi thứ một vẻ nhưng đều tươi tốt.

Theo hoctotnguvan.vn

Related Posts

[Hướng dẫn]Kể về bà nội em và những kỷ niệm thời thơ ấu #1

Đề bài: Kể về bà và những kỉ niệm tuổi thơ của em – bài văn mẫu lớp 4 Bà tôi – một bà lão đã gần…

[Hướng dẫn]Kể lại một kỉ niệm vui đầu năm học của em #1

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui khi em đi học- bài văn mẫu lớp 4 Nhiệm vụ Nồng độ, Tân học lớp bốn. thời gian…

[Hướng dẫn]Tả cây bút chì của em #1

I Hate Your Ass – Chủ đề: Bút chì đen – là một khoản chi phí học tập đáng kể của học sinh. Mô tả cây bút…

[Hướng dẫn]Tả cái thước kẻ của em #1

Em bỏ thuốc anh nhé – Đề bài: Một đồ dùng học tập rất quý: thước kẻ. Em hãy tả cái thước kẻ của em. Nhiệm vụ…

[Hướng dẫn]Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin #1

Đề bài: Kể lại truyện Hồ Ba Bê theo lời của một ông lão ăn mày – bài văn mẫu lớp 4 Ta là Long Thần dưới…

[Hướng dẫn]Tả cái cặp của em #1

Đề bài: Tả Cái Cặp sách của em – Bài Văn Mẫu Lớp 4 Nhiệm vụ Khi tôi học lớp bốn, bố tôi mua cho tôi một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *